Lạp xưởng là một món ăn khá quen thuộc với người Việt Nam, hầu hết mọi người đều thích vì vị thịt trong lạp xưởng rất dễ ăn, thanh ngọt và chế biến nhanh chóng.
Để làm một món ăn với lạp xưởng, chúng ta chỉ cần một số thực phẩm có chất xơ như cơm, mì, bánh, cháo,...và khoảng 5 phút chiên sơ qua lạp xưởng là chúng ta đã có ngay một món ăn ngon miệng và không kém phần hấp dẫn. Tuy nhiên tại sao nhiều người lại khuyên rằng nên chọn lạp xưởng tươi thay vì lạp xưởng khô
1. Phân Biệt Lạp Xưởng Tươi Hay Khô
a) Lạp xưởng tươi:
- Lạp xưởng tươi có màu đỏ hồng và có những hạt tiêu nhỏ bên trong để ăn kèm. Lạp xưởng tươi thường được ép kèm với rượu nên có mùi đặc trưng của rượu và gia vị.
- Khi dùng tay cảm nhận, ta sẽ thấy lạp xưởng tươi có cảm giác đàn hồi, mềm mại, không khô cứng. Khi ăn, chúng ta sẽ có cảm giác thịt rất thơm ngọt, không quá cứng, chiên lâu cũng không bị cứng lại.
b) Lạp xưởng khô
- Lạp xưởng khô là loại lạp xưởng được phơi nắng nhiều ngày nên mất đi màu đỏ thông thường, lạp xưởng khô thường không mùi khi ngửi bên ngoài. Chỉ khi ăn lạp xưởng khô sẽ có mùi thịt heo khá nồng do sấy hoặc phơi nắng quá lâu.
- Cảm nhận khi cầm vào, thịt heo khô cứng, không có tính đàn hồi, chiên trong thời gian ngắn sẽ có hiện tượng cháy xém, nếu không cẩn thận sẽ bị khét và không thể ăn được.
2. Cách bảo quản lạp xưởng lâu hỏng:
Để bảo quản lạp xưởng lâu hỏng, bạn thường thấy các siêu thị, nhãn hàng đều sử dụng túi hút chân không, mục đích giúp không khí không tràn vào và khiến thực phẩm nhanh hỏng hóc. Tuy nhiên nếu bạn không có máy bấm hút chân không, bạn hãy làm theo cách sau
- Bảo quản lạp xưởng tươi: cho vào hộp nhựa, đậy chặt nắp lại và bảo quản trong ngăn mát hoặc tủ lạnh.
- Bảo quản lạp xưởng khô: cho lạp xưởng vào 1 khay đựng và cho vào giữa 1 ly rượu trắng. Bạn không nên cho lạp xưởng khô vào tủ lạnh, tủ lạnh sẽ khiến các thớ thịt trong lạp xưởng càng đông cứng hơn và khi lấy ra chế biến sẽ mất đi vị ngon và thơm của thịt heo.
3. Tại sao nên chọn lạp xưởng tươi thay vì lạp xưởng khô?
Tùy theo sở thích, bạn có thể chọn mua lạp xưởng tươi hoặc khô, tuy nhiên bạn nên chọn lạp xưởng tươi cho gia đình sử dụng. Vì sao
+ Lạp xưởng tươi được làm hoàn toàn bằng thủ công, với nguồn nguyên liệu được chọn lọc và thời gian sử dụng ngắn chứ không để quá lâu
+ Lạp xưởng tươi cho món ăn có mùi vị thịt thơm ngon, đậm đà hơn.
+ Ngày nay, rất nhiều xưởng sản xuất dùng thịt heo chết làm lạp xưởng khô nên sự tin tưởng vào lạp xưởng khô dần mất đi.
Hiện tại Công ty Hoàng Anh Tú đang bán sản phẩm LẠP XƯỞNG TƯƠI CALIFORNIA VỊ GÀ / LẠP XƯỞNG TƯƠI CALIFORNIA VỊ GÀ VÀ HEO để giúp khách hàng có một sản phẩm an toàn, chất lượng, cho một món ăn ngon miệng .
Link đặt hàng: http://bit.ly/2EB3iVq
- Thay Đổi Lối Sống: 12 Loại Gia Vị Tốt Cho Tim Mạch Thay Thế Muối (22.03.2024)
- Tìm Hiểu Về Pasta: Khám Phá Văn Hóa Ẩm Thực Nước Ý (20.03.2024)
- Điểm qua 20 loại bánh Pizza ngon và nổi tiếng thế giới (09.03.2024)
- Bột làm bánh pizza là bột gì? 3 loại bột làm bánh Pizza thông dụng (08.03.2024)
- Khám Phá Hương Vị Đặc Biệt Của Giấm Balsamico: Bí Mật Từ Vùng Đất Ý (08.03.2024)
- Tìm hiểu về các loại dầu olive hiện nay - Loại nào tốt nhất cho bạn? (19.10.2023)
- Tìm hiểu về những loại giấm ăn thông dụng được sử dụng nhiều trong nấu ăn (10.02.2023)
- Những quy tắc nấu nướng giúp món mì Ý “luôn chuẩn vị” (13.01.2023)
- Điểm danh các loại sốt Âu quyền lực trong giới ẩm thực (12.01.2023)
- Bài Học Về Thứ Không Mua Được Bằng Tiền (03.12.2018)