Pasta là món ăn truyền thống của đất nước ý đã có từ lâu. Với sự tiện lợi, dễ nấu, dễ ăn, món mỳ này dường như được phủ rộng trên hầu hết các quốc gia trên thế giới. spaghetti không chỉ phổ biến trong các nhà hàng lớn nhỏ mà ngay trong bữa cơm gia đình cũng dần như trở nên quen thuộc. hiện nay chúng ta có thể tự tay làm pasta tươi tại nhà bằng những nguyên liệu dễ dàng tìm thấy ở các của hàng lớn nhỏ. Việc làm pasta sẽ càng dễ dàng hơn khi bạn có bột Semola Divella trong gian bếp nhà mình. Semolina là một loại bột được xay từ lúa mì cứng. Nó chứa nhiều protein, nhiều gluten và có kết cấu thô hơn nhiều so với bột mì đa dụng dạng bột mịn thông thường của bạn.
Vì đây là công thức chung giành được cho hầu hết các loại pasta tươi tự làm tại nhà nên bạn có thể áp dụng với bất kỳ kiểu mì nào mà bạn thích.
Nguyên liệu:
- 200 g bột mì làm mì Ý (bột lúa mì cứng semolina)
- 1 - 2 quả trứng gà
- Nước lọc
Cách làm:
BƯỚC 1:
Đổ bột lên bàn bếp, dùng tay tạo một lỗ ở giữa. Đập trứng vào chính giữa. Dùng nĩa gạt từ từ bột vào trứng, vừa gạt vừa trộn đều. Dùng 2 tay nhào bột cho đến khi cục bột mềm và không dính tay nữa. Nếu hỗn hợp quá khô, bạn có thể thêm một chút nước lọc. Bọc nilon và cho bột nghỉ trong 30 đến 120 phút (tùy loại bột sử dụng mà có thể không cần đợi bột nghỉ). Sau đó chia nhỏ bột ra thành 4 phần, rồi dùng tay ép thành miếng mỏng.
BƯỚC 2:
Dùng nĩa gạt từ từ bột vào trứng, vừa gạt vừa trộn đều. Dùng 2 tay nhào bột cho đến khi cục bột mềm và không dính tay nữa. Nếu hỗn hợp quá khô, bạn có thể thêm một chút nước lọc.
BƯỚC 3:
Bọc nilon và cho bột nghỉ trong 30 đến 120 phút (tùy loại bột sử dụng mà có thể không cần đợi bột nghỉ).
BƯỚC 4:
chia nhỏ bột ra thành 4 phần, rồi dùng tay ép thành miếng mỏng.Áo đều một lớp bột mỏng ở cả hai mặt, để tấm bột sẽ không bị dính trong khi thao tác. Đưa miếng bột qua máy làm mì Ý hoặc dùng cán bột để ép mỏng và lặp lại cho đến khi đạt độ dày mong muốn
BƯỚC 5:
cắt mì phù hợp với dáng sợi mì mong muốn và đưa tấm bột đã cán qua máy để cắt hoặc bạn có thể cắt mì thủ công bằng tayPhơi sợi mì trên giá. Dùng ngay hoặc bảo quản tủ mát trong 3 ngày.
Chế biến bằng cách luộc sợi mì tươi khoảng 1 phút 30 giây đến 2 phút, sau đó kết hợp cùng các loại sốt khác nhau. Sợi mì tươi là tiền đề để bạn khám phá thế giới pasta tươi cực kì phong phú. Để biến tấu món mì Ý, hãy thử nghiệm với những dáng mì khác nhau! Tham khảo ngay những loại mì Ý tươi đang được giới thiệu tại hangngoainhap bạn nhé!
- Thay Đổi Lối Sống: 12 Loại Gia Vị Tốt Cho Tim Mạch Thay Thế Muối (22.03.2024)
- Tìm Hiểu Về Pasta: Khám Phá Văn Hóa Ẩm Thực Nước Ý (20.03.2024)
- Điểm qua 20 loại bánh Pizza ngon và nổi tiếng thế giới (09.03.2024)
- Bột làm bánh pizza là bột gì? 3 loại bột làm bánh Pizza thông dụng (08.03.2024)
- Khám Phá Hương Vị Đặc Biệt Của Giấm Balsamico: Bí Mật Từ Vùng Đất Ý (08.03.2024)
- Tìm hiểu về các loại dầu olive hiện nay - Loại nào tốt nhất cho bạn? (19.10.2023)
- Tìm hiểu về những loại giấm ăn thông dụng được sử dụng nhiều trong nấu ăn (10.02.2023)
- Những quy tắc nấu nướng giúp món mì Ý “luôn chuẩn vị” (13.01.2023)
- Điểm danh các loại sốt Âu quyền lực trong giới ẩm thực (12.01.2023)
- Bài Học Về Thứ Không Mua Được Bằng Tiền (03.12.2018)