Thêm giỏ hàng thành công.
Banner mobi

Giỏ hàng

(0) sản phẩm

English Việt Nam
Fresh Pasta – Tự Làm Mì Ý Tươi Bằng Bột Semolina

Pasta là món ăn truyền thống của đất nước ý đã có từ lâu. Với sự tiện lợi, dễ nấu, dễ ăn, món mỳ này dường như được phủ rộng trên hầu hết các quốc gia trên thế giới. spaghetti không chỉ phổ biến trong các nhà hàng lớn nhỏ mà ngay trong bữa cơm gia đình cũng dần như trở nên quen thuộc. hiện nay chúng ta có thể tự tay làm pasta tươi tại nhà bằng những nguyên liệu dễ dàng tìm thấy ở các của hàng lớn nhỏ. Việc làm pasta sẽ càng dễ dàng hơn khi bạn có bột Semola Divella trong gian bếp nhà mình. Semolina là một loại bột được xay từ lúa mì cứng. Nó chứa nhiều protein, nhiều gluten và có kết cấu thô hơn nhiều so với bột mì đa dụng dạng bột mịn thông thường của bạn.

 

 

 

Vì đây là công thức chung giành được cho hầu hết các loại pasta tươi tự làm tại nhà nên bạn có thể áp dụng với bất kỳ kiểu mì nào mà bạn thích.

 

Nguyên liệu:

  • 200 g bột mì làm mì Ý (bột lúa mì cứng semolina)
  • 1 - 2 quả trứng gà
  • Nước lọc

 

       Cách làm:

BƯỚC 1:

 Đổ bột lên bàn bếp, dùng tay tạo một lỗ ở giữa. Đập trứng vào chính giữa. Dùng nĩa gạt từ từ bột vào trứng, vừa gạt vừa trộn đều. Dùng 2 tay nhào bột cho đến khi cục bột mềm và không dính tay nữa. Nếu hỗn hợp quá khô, bạn có thể thêm một chút nước lọc. Bọc nilon và cho bột nghỉ trong 30 đến 120 phút (tùy loại bột sử dụng mà có thể không cần đợi bột nghỉ). Sau đó chia nhỏ bột ra thành 4 phần, rồi dùng tay ép thành miếng mỏng.

 

 

BƯỚC 2:

 Dùng nĩa gạt từ từ bột vào trứng, vừa gạt vừa trộn đều. Dùng 2 tay nhào bột cho đến khi cục bột mềm và không dính tay nữa. Nếu hỗn hợp quá khô, bạn có thể thêm một chút nước lọc.

 

 

 

BƯỚC 3:

 Bọc nilon và cho bột nghỉ trong 30 đến 120 phút (tùy loại bột sử dụng mà có thể không cần đợi bột nghỉ).

 

BƯỚC 4:

 chia nhỏ bột ra thành 4 phần, rồi dùng tay ép thành miếng mỏng.Áo đều một lớp bột mỏng ở cả hai mặt, để tấm bột sẽ không bị dính trong khi thao tác. Đưa miếng bột qua máy làm mì Ý hoặc dùng cán bột để ép mỏng và lặp lại cho đến khi đạt độ dày mong muốn

 

BƯỚC 5:

 cắt mì phù hợp với dáng sợi mì mong muốn và đưa tấm bột đã cán qua máy để cắt hoặc bạn có thể cắt mì thủ công bằng tayPhơi sợi mì trên giá. Dùng ngay hoặc bảo quản tủ mát trong 3 ngày.

 

Chế biến bằng cách luộc sợi mì tươi khoảng 1 phút 30 giây đến 2 phút, sau đó kết hợp cùng các loại sốt khác nhau. Sợi mì tươi là tiền đề để bạn khám phá thế giới pasta tươi cực kì phong phú. Để biến tấu món mì Ý, hãy thử nghiệm với những dáng mì khác nhau! Tham khảo ngay những loại mì Ý tươi đang được giới thiệu tại hangngoainhap bạn nhé!

Chia sẻ:
Hỗ trợ trực tuyến
02839904004
  • Hotline HotlineHotline
  • 0933 07 03 06
  • davissupper13@gmail.com
Sản phẩm khuyến mãi

MÌ SPAGHETTI 08 DIVELLA

MÌ SPAGHETTI 08 DIVELLA

Mã: DVL08 Đã Bao Gồm VAT

32.000 đ

MÌ LINGUINE 14 DIVELLA

MÌ LINGUINE 14 DIVELLA

Mã: DVL05

37.000 đ

MÌ FETTUCCINE 12 DIVELLA

MÌ FETTUCCINE 12 DIVELLA

Mã: DVL04

45.000 đ

NUI RIGATONI 17 DIVELLA

NUI RIGATONI 17 DIVELLA

Mã: DVL12

42.000 đ

NUI FUSILLI 40 DIVELLA

NUI FUSILLI 40 DIVELLA

Mã: DVL09

42.000 đ

LASAGNE SEMOLA 109

LASAGNE SEMOLA 109

Mã: DVL14

95.000 đ

2018 Copyright © hangngoainhap.net.vn
Đang online: 21   |   Tổng truy cập: 1320670
Facebook chat
Hotline: 02839904004
Chỉ đường icon zalo Zalo: SMS: 02839904004

Fresh Pasta

Tự Làm Mì Ý Tươi Bằng Bột Semolina

Việc làm pasta sẽ càng dễ dàng hơn khi bạn có bột Semola Divella trong gian bếp nhà mình.