LỊCH SỬ HÌNH THÀNH PASTA
Pasta là một loại thực phẩm truyền thống của nước Ý từ năm 1154 với hơn 310 loại và 1300 tên gọi, Pasta có nhiều dạng nhưng chủ yếu làm từ bột mì Semolina - một loại bột mì đặc trưng của người Ý, với hương vị thơm ngon, dễ chế biến, giàu chất dinh dưỡng, ngày nay Pasta đã và đang có mặt tại các nhà hàng trên khắp thế giới, và là một loại thực phẩm không thể thiếu của ẩm thực Châu Âu.
CÁC LOẠI PASTA THÔNG DỤNG
Dạng sợi gồm Pasta Spaghetti, Capellini… với về rộng, độ xoăn và màu sắc khác nhau nhưng có chung hình dáng sợi dài. Thường ăn kèm với nước sốt từ dầu oliu, sốt kem hoặc sốt cà
Dạng ống gồm Rigatoni, Macaroni, Penne… với bề rộng, độ xoắn và màu sắc khác nhau cùng mình trơn, lượn gân đầu vạt tròn hoặc vạt chéo. Thường ăn kèm với các loại nước sốt đặc sệt.
Dạng có nhân như ravioli, Gnocchi…. Thì đa dạng về hình thức như vuông, tam giác, tròn hay chữ nhật… được làm từ miếng bột cán mỏng, cho nhân vào giữa và gập lại.
Dạng bản lớn gồm Lagsana, Filindeu, Blecs… dùng làm nên cho các món đút lò
Dạng đặc biệt gồm Fusilli (xoắn ốc), Farfalle (nơ bướm), Rote (bánh xe)… là loại pasta đặc trưng của một số vùng, có thể được sử dụng để làm salad, soop hoặc ăn kèm với nước sốt
Nếu bạn mong muốn thưởng thức những món mì Pasta chất lượng, nguồn gốc rõ ràng, hãy liên hệ ngay với công ty chúng tôi. Chúng tôi sẽ giao hàng đến ngay cho các bạn trong thời gian nhanh nhất.
Công ty TNHH TM DV Hoàng Anh Tú
Website : https://hangngoainhap.net.vn
Hotline : 09419 09519
Email (báo giá) : hangngoainhap95@gmail.com
- Ăn mì ý có tốt không và những nguyên tắc không phải ai cũng biết ăn mì ý (24.05.2019)
- Vì sao nên chọn mua lạp xưởng tươi để chế biến (28.05.2019)
- Tìm đối tác nhà hàng - khách sạn cung ứng sản phẩm Pasta (24.06.2019)
- Bột Semolina Là Gì ? (10.11.2021)
- Mỳ Spaghetti là gì? Tìm hiểu về món mì Ý được cả thế giới ưa chuộng (11.01.2023)
- Fresh Pasta – Tự Làm Mì Ý Tươi Bằng Bột Semolina (11.01.2023)
- Những lợi ích của Sữa Chua đối với cơ thể mà bạn không biết (18.09.2020)