Thêm giỏ hàng thành công.
Banner mobi

Giỏ hàng

(0) sản phẩm

English Việt Nam
Khám Phá Hương Vị Đặc Biệt Của Giấm Balsamico: Bí Mật Từ Vùng Đất Ý

Khám phá về giấm Balsamico - một loại gia vị quý từ vùng đất Ý với hương vị đặc biệt và công dụng đa dạng trong ẩm thực. Cùng Hàng Ngoại Nhập tìm hiểu ngay để biết thêm về nguồn gốc, cách làm và cách sử dụng giấm Balsamico trong các món ăn ngon.

 

 

Giấm Balsamic là gì và hương vị như thế nào?

Giấm Balsamico là một loại gia vị quý được sản xuất từ nho và được ủ trong thùng gỗ theo phương pháp truyền thống từ vùng Emilia-Romagna của Ý, nó có màu nâu đậm với hương vị đặc biệt. Balsamico đã trở thành một phần không thể thiếu trong ẩm thực Ý và trên toàn thế giới.

 

Balsamic được  khoảng 12 năm và khi trải qua nhiều công đoạn khác nhau giấm sẽ có hương vị đặc trưng riêng biệtHương vị của giấm Balsamic có vị chua đặc trưng, tuy nhiên nếu lên men  sẽ có độ ngọt đặc biệt. Nếu như loại giấm truyền thống được làm theo phương pháp công nghiệp hoá sử dụng mật ong thì giấm truyền thống sẽ có chút vị ngọt đặc trưng hơn.

 

Tác dụng của Balsamic

Hỗ trợ kiểm soát đường huyết:

 

 

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng giấm Balsamic có thể giúp kiểm soát đường huyết bằng cách cải thiện sự nhạy cảm của cơ thể với insulin. Điều này có thể hữu ích cho người mắc tiểu đường hoặc có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

 

Hỗ trợ tiêu hóa:

 

 

Giấm Balsamic chứa axit acetic, một loại acid tự nhiên có khả năng hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Việc tiêu thụ giấm Balsamic có thể giúp cải thiện tiêu hóa và giảm tình trạng khó tiêu hoặc đầy hơi sau khi ăn.

 

Chống Oxy hóa:

Giấm Balsamic chứa các hợp chất chống oxy hóa như polyphenol, giúp ngăn chặn sự tổn thương của tế bào do các gốc tự do và giữ cho cơ thể khỏe mạnh.

 

Hỗ trợ giảm cân:

 

 

Giấm Balsamic cũng như các loại giấm khác đều trở thành thực phẩm tốt cho việc giảm cân. Vì hợp chất probiotic có trong giấm Balsamic sẽ khiến bạn có cảm giác no lâu hơn.

 

Cải thiện lưu thông máu:

Nhờ  nhiều polyphenol, giấm Balsamic giúp duy trì các tiểu cầu trong máu không bị tắc nghẽntừ đó có thể phòng ngừa được các bệnh liên quan đến tim mạch. Chính vì điều này mà người dân ở các nước trên thế giới nhất là Địa Trung Hải sử dụng giấm nhằm mục đích trị bệnh và ngăn ngừa lão hoá.

 

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch:

 

 

Một số nghiên cứu đã gợi ý rằng việc tiêu thụ giấm Balsamic có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch bằng cách làm giảm mức độ cholesterol trong máu và giảm huyết áp.

 

Gia vị tuyệt vời trong bữa ăn:

 

 

Một tác dụng vô cùng hữu ích cũng được sử dụng phổ biến nữa chính là làm gia vị cho thức ăn. Các món có thể sử dụng với giấm này như là salad, món xào, các món hầm và một vài loại nước sốt. Ngoài ra thì giấm Balsamic cũng được làm gia vị tẩm ướp trong các món nướng và món lẩu có hương vị đặc biệt hơn.

 

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc tiêu thụ giấm Balsamic nên được điều chỉnh và không nên sử dụng quá mức, đặc biệt là đối với những người có vấn đề về dạ dày hoặc tiêu hóa. Để tận dụng được những lợi ích của giấm Balsamic mà không gây hại cho sức khỏe, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng.

 

Tại sao giấm Balsamic lại vô cùng đắt đỏ? Balsamic bao nhiêu tiền?

Giấm Balsamic thường được coi là một loại gia vị cao cấp và đắt đỏ, và có một số lý do chính khiến cho giá của nó cao hơn so với các loại giấm thông thường:

 

 

 

Giấm Balsamic truyền thống có giá đắt đỏ chủ yếu do quy trình sản xuất đòi hỏi sự kỳ công và phức tạp, cần đến nhiều công sức và thời gian của người làm giấm.

Giấm Balsamic được chia làm 3 loại giấm khác nhau:

    Giấm Balsamic truyền thống của Modena (Aceto Balsamico Tradizionale Di Modena DOP)

    Giấm Balsamic truyền thông của Reggio Emilia (Aceto Balsamico Tradizionale Di Reggio Emilia DOP)

    Giấm Balsamic của Modena (Aceto Balsamic IGP)

Giấm Balsamic truyền thống có giá đắt đỏ chủ yếu do quy trình sản xuất đòi hỏi sự kỳ công và phức tạp, cần đến nhiều công sức và thời gian của người làm giấm.

 

Đầu tiên, nguyên liệu để tạo nên giấm Balsamic là những trái nho trắng, thường là nho Lambrusco hoặc nho Trebbiano, được thu hoạch vào mùa muộn. Quá trình chế biến những trái nho này cũng không đơn giản, chúng sẽ được ủ trong thùng gỗ trong một khoảng thời gian dài. Trong quá trình ủ, giấm Balsamic sẽ được chuyển qua nhiều thùng gỗ khác nhau để tạo nên hương vị đặc biệt cho giấm

Thời gian ủ của giấm Balsamic có thể kéo dài từ 12 năm, ở giai đoạn tiếp theo theo là 18 - 25 - 30 năm hoặc thậm chí 40 năm. Tất cả những công đoạn này đều đòi hỏi sự kiên nhẫn và tận tâm của người làm giấm. Chính vì những yếu tố này mà giá cả của giấm Balsamic truyền thống là khá cao.

Tuy nhiên, dù giá thành cao, nhưng với những lợi ích và giá trị mà nó mang lại, người tiêu dùng vẫn sẵn lòng chi một khoản tiền lớn để sở hữu một chai giấm Balsamic chất lượng.

 

 

Cách bảo quản giấm Balsamic

Bảo quản giấm Balsamic một cách đúng cách sẽ giữ cho sản phẩm giữ được hương vị và chất lượng tốt nhất. Dưới đây là một số cách bạn có thể bảo quản giấm Balsamic:

- Đậy kín chai sau khi sử dụng: Sau khi sử dụng, hãy đảm bảo rằng bạn đã đậy kín nắp chai giấm Balsamic để ngăn không khí và hơi ẩm từ môi trường bên ngoài xâm nhập vào chai, gây ảnh hưởng đến chất lượng của giấm.

- Bảo quản nơi khô ráo và thoáng mát: Tránh để giấm Balsamic tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, nhiệt độ cao hoặc độ ẩm. Nên lưu trữ giấm Balsamic ở nơi thoáng mát, khô ráo và tránh xa nguồn nhiệt độ cao.

- Tránh tếp xúc với không khí: Nếu có thể, hãy sử dụng chai có kín đậy hoặc sử dụng các bình chứa hút chân không để loại bỏ không khí bên trong chai, giúp giữ cho giấm Balsamic được bảo quản tốt hơn.

- Hạn chế tiếp xúc với kim loại: Tránh sử dụng bình chứa hoặc dụng cụ làm từ kim loại không phản ứng với axit của giấm Balsamic, để tránh tạo ra mùi vị hoặc tác động tiêu cực đến hương vị của sản phẩm.

- Sử dụng hũ đựng thủy tinh hoặc gốm: Chọn các loại hũ đựng thủy tinh hoặc gốm thích hợp để bảo quản giấm Balsamic, vì chúng không tương tác với sản phẩm và giúp duy trì hương vị và chất lượng tốt nhất.


Với hương vị đặc biệt và công dụng đa dạng trong ẩm thực, giấm Balsamico là một nguyên liệu quý giá mà bạn nên có trong bếp của mình. Hãy khám phá và trải nghiệm hương vị tinh tế của giấm Balsamico trong các món ăn của bạn ngay hôm nay! 

 

Công ty Hoàng Anh Tú chuyên phân phối giấm Balsamic Chính hãng với giá thành tốt nhất trên thị trường, liên hệ để được hỗ trợ báo giá tốt nhất: 0933 07 03 06

Chia sẻ:
Hỗ trợ trực tuyến
02839904004
  • Hotline HotlineHotline
  • 0933 07 03 06
  • davissupper13@gmail.com
Sản phẩm khuyến mãi

MÌ SPAGHETTI 08 DIVELLA

MÌ SPAGHETTI 08 DIVELLA

Mã: DVL08 Đã Bao Gồm VAT

32.000 đ

MÌ LINGUINE 14 DIVELLA

MÌ LINGUINE 14 DIVELLA

Mã: DVL05

37.000 đ

MÌ FETTUCCINE 12 DIVELLA

MÌ FETTUCCINE 12 DIVELLA

Mã: DVL04

45.000 đ

NUI RIGATONI 17 DIVELLA

NUI RIGATONI 17 DIVELLA

Mã: DVL12

42.000 đ

NUI FUSILLI 40 DIVELLA

NUI FUSILLI 40 DIVELLA

Mã: DVL09

42.000 đ

LASAGNE SEMOLA 109

LASAGNE SEMOLA 109

Mã: DVL14

95.000 đ

2018 Copyright © hangngoainhap.net.vn
Đang online: 24   |   Tổng truy cập: 1356169
Facebook chat
Hotline: 02839904004
Chỉ đường icon zalo Zalo: SMS: 02839904004

Giấm Balsamic là gì

Công dụng của giấm Balsamic

giấm balsamic bao nhiêu tiền