Thêm giỏ hàng thành công.
Banner mobi

Giỏ hàng

(0) sản phẩm

English Việt Nam
Hướng dẫn nấu món pasta (Spaghetti Ristorante 8) đơn giản

Món pasta mà hôm nay HAT muốn giới thiệu với các bạn rất đơn giản và dễ nấu tại nhà với các nguyên liệu thông dụng (thị xông khói, đậu hà lan, nấm). Phần lớn, tại Việt Nam chúng ta thường dùng nước sốt cà chua với bò bằm để ăn kèm với món pasta (Spaghetti hay tiếng Việt gọi là Mì ý cũng là một trong rất nhiều loại pasta), nhưng hôm nay HAT sẽ giúp bạn làm Spaghetti Ristorante 8 này để ăn kèm nước sốt kem

I. CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Spaghetti Ristorante 8 (hoặc là các loại mì ý sợi nhỏ khác): khoảng 3-5 nắm nhỏ (2-3 người ăn)

- Bacon (thịt xông khói): 6-10 dải

- Hành tây: ¼ củ loại to hoặc ½ củ loại nhỏ

- Đậu hà lan: 1 chén nhỏ

- Nấm tươi (tuỳ chọn): 4-6 cái to

- 1 thìa lá basil (húng quế) khô hoặc tươi

II. CÁCH LÀM

Bước đầu tiên ta thái thịt xông khói, hành tây và nấm nhỏ ra.

Sử dụng thịt xông khói giúp món Pasta có vị ngon hơn

Bước tiếp theo, ta bắc một nồi nước để luộc mì  Spaghetti Ristorante 8 (theo hướng dẫn trên gói, thường là 15’). Các bạn lưu ý là sẽ có lúc các sợi mì sau khi được luộc thì sẽ dính lại với nhau và để tránh điều này thì khuyến khích các bạn luộc nồi đủ to để chứa đc ½ đến 2/3 sợi mì luộc với thật nhiều nước. Bạn có thể bỏ thêm từ 3 đến 4 thìa cafe dầu Olive Extra Virgin (hoặc dầu Olive loại khác) nếu có vào nồi.

Sử dụng nồi nước lớn để trụng mì ý nhanh hơn

Bước tiếp theo: Trong lúc chờ luộc mì, ta có thể bắt đầu làm topping để ăn kèm.

Chúng ta dùng chảo to (khuyến khích dùng chảo không dính) và để lửa vừa nhỏ rồi cho thịt xông khói đã thái nhỏ vào

Sau 5-10’ cho thịt vừa chín vàng thì cho tiếp hành tây, nấm và đậu hà lan vào xào cùng.

Sau 2-3’ khi hành tây đã chín thì cho tiếp rau húng quế vào xào (nếu là rau húng quế tươi thì nên băm nhỏ ra nhé).

Bước cuối cùng, khi tất cả mọi thứ đã được chế biến xong,t a bắt đầu bày mì rađĩa và đặt topping lên đầu. Sau đó rưới nước sốt kem bày trí thật đẹp mắt trước khi thưởng thức. Ngoài ra, nếu có thêm phô mai thì cũng là một sự lựa chọn tốt. Bạn có thể dùng phô mai bột hoặc dùng dụng cụ bào phô mai.

Tut 1: Mì ý có thể sử dụng với nhiều loại xốt và món topping ăn kèm. Gợi ý những món sốt ăn kèm ngon số dách cho món mì đúng chất lượng: mì ý sốt cà chua, mì ý sốt bò bằm, mì ý sốt hải sản, mì ý sốt kem, mì ý sốt tomate, sốt hollandaise,...

Tut 2: Bạn có thể sử dụng cọng mì tròn truyền thống Spaghetti 08 hoặc sử dụng Linguine 14 (cọng mì dẹp) và Fettuccine 12 (cọng mì to) để món mì ý bạn thêm hấp dẫn và lạ mắt. Chúc các bạn thành công.

 

Chia sẻ:
Hỗ trợ trực tuyến
0933070306
  • Hotline HotlineHotline
  • 0933 07 03 06
  • davissupper13@gmail.com
2018 Copyright © hangngoainhap.net.vn
Đang online: 9   |   Tổng truy cập: 750303
Facebook chat
Hotline: 0933070306
Chỉ đường icon zalo Zalo: SMS: 0933070306