Thêm giỏ hàng thành công.
Banner mobi

Giỏ hàng

(0) sản phẩm

English Việt Nam
Gan Ngỗng: Món ăn “quốc hồn quốc tuý” của Pháp

Chúng ta ai cũng đã từng nghe về đất nước ẩm thực Pháp vì đó là nơi tập trung các loại tinh hoa ẩm thực nhất trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, có một loại món ăn mà toàn nước Pháp và bạn bè quốc tế đều yêu thích, đó là pate gan ngỗng (Foie Gras).

Từ Foie Gras mang ý nghĩa là gan béo, dùng để ám chỉ gan ngỗng hoặc gan vịt.  Để có được gan ngỗng hay gan vịt, người ta vỗ béo vịt hoặc ngỗng từ 12 đến 18 ngày bằng thức ăn có thành phần chính từ ngô hay các loại ngũ cốc khác, để gan sản sinh ra mỡ. Gan béo tuyệt với bởi lớp mỡ béo đặc trưng.

Khác với các lại gan bình thường, Foie Gras là nguồn nguyên liệu tuyệt hảo để tạo nên hàng trăm món ăn hấp dẫn với hương vị ngậy béo và mùi thơm nhẹ nhàng cuốn hút. Foie Gras được dùng để ăn kèm bánh mì, thịt nướng hoặc dùng để chế biến thành món áp chảo rưới kém nước sốt

Hiện nay, Pháp là nước sản xuất và tiêu thụ Foie Gras lớn nhất thế giới bởi thực chất món gang ngỗng tươi áp chảo mới là cực phẩm. Với nhiệt độ vừa phải của lửa, lát gan áp chảo đúng điệu sẽ giòn, vàng sậm bên ngoài nhưng bên trong vẫn mịn màng, mọng lớp mỡ trông lấp lánh và gan tan trong miệng như tuyết, mùi thơm ngậy xộc lên trong vòm hòng, lơ lửng trong miệng một lúc lâu rồi mới biến mất.

Thưởng thức gan ngỗng áp chảo với sốt hoa quả chua ngọt nhẹ (mâm xôi, việt quất, xoài, dâu…), dùng kèm với bánh mỳ sandwich nướng và một chút the mát của húng quế, húng lủi là cân bằng vị giác người ăn. Tuy nhiên, trong vòng 3-5 phút sau khi chế biến xong, cần thưởng thức ngay để mặt giòn của gan ngỗng không bị chùng và nhăn

 

Vào các ngày lễ hội, các gia đình Pháp cần được thư giãn nói chuyện, thong thả chế biến món ăn và thưởng thức nên đa phần sẽ lấy gan ngỗng để hầm, nướng rau củ thay vì chiên áp chảo.

 

Còn món pate gan ngỗng mang màu nâu sáng và có phần mỡ màng hơn so với các loại pate khác nhờ một lớp viền mỡ vàng ươm óng ả. Pate ngọt, mát và thanh tao chứ không mặn, không khô, không hăng mũi. Pate gan ngỗng ngon nhất chỉ đơn giản là dùng kèm với bánh mỳ baguette, bánh mỳ sandwich được nướngqua để lớp mặt se lại, phía ngoài có độ giòn nhẹ nhưng không khô cứng, phần ruột vẫn xốp mềm. 

 

Chỉ cần cắt gan ngỗng thành từng lát nhỏ rồi đặt lên miếng bánh, rưới thêm mứt trái cây, nho khô ngọt và thưởng thức từ từ, bởi vị ngon của gan ngỗng nằm ở chỗ phải được thưởng thức cho vẹn nguyên.

 

Chia sẻ:
Hỗ trợ trực tuyến
0933070306
  • Hotline HotlineHotline
  • 0933 07 03 06
  • davissupper13@gmail.com
2018 Copyright © hangngoainhap.net.vn
Đang online: 4   |   Tổng truy cập: 351507
Facebook chat
Hotline: 0933070306
Chỉ đường icon zalo Zalo: SMS: 0933070306