- GIẤM BALSAMIC VINEGAR – ANTICHI COLLI 5L
- Mã sản phẩm: BALSAMICO5L
- Giá: Liên hệ
- Tình trạng: Hết hàng
- Số lượng:
- Xuất xứ: Italia
-
Tên: GIẤM BALSAMIC VINEGAR ANTINCHI COLLI
Xuất xứ: Italia
Trọng lượng: 5000 ML
Quy Cách: Kiện 2 Thùng
Nhập khẩu tại: Italia
-
- Cho vào giỏ hàngMua ngay
- Chia sẻ:
- Thông tin sản phẩm
- Bình luận
- Liên hệ
Balsamic vinegar là gì?
Balsamic vinegar (giấm Balsamic) là một loại giấm lên men từ nho, có màu nâu đậm, hơi đặc kèm với vị chua rất đặc biệt nên đã trở thành một loại gia vị không thể thiếu trong nền ẩm thực nước Ý, nhất là sử được dụng trong các loại nước sốt và món salad.
Giấm đơn giản là sự lên men tự nhiên của rượu. Một chất lỏng có vị chua, thành phần chính là acid acetic nồng độ khoảng 5%. Giấm thân thuộc đến mức “bình dân” trong mắt nhiều người vì vừa tiện dụng vừa rẻ. Nhưng có một loại giấm chắc chắn không dành cho tất cả mọi người đó là giấm balsamic đến từ Emilia-Romagna, vùng phía Bắc trù phú bậc nhất nước Ý. Giới sành ăn xưng tụng balsamic là giấm “vua” vì chất lượng, qui trình sản xuất công phu, và giá cả “hoàng gia” của nó.
Quy trình sản xuất và phân loại Balsamic vinegar
Quy trình sản xuất giấm Balsamic cũng khá đơn giản nhưng để tạo nên hương vị đặc trưng của giấm thì lại là bí quyết riêng của mỗi nhà sản xuất. Đầu tiên, người ta thu hoạch nho trắng, rồi luộc chúng để giảm bớt nồng độ đường, sao cho tối thiểu là 30% độ Brix.
Sau đó, hỗn hợp sẽ được lên men và bảo quản trong thùng gỗ (làm từ gỗ sồi, hạt dẻ, anh đào, tần bì, dâu tằm hoặc cây bách xù) để tạo nên hương vị.
Tác dụng của Balsamic vinegar
Giúp giảm cholesterol
Nếu bạn muốn duy trì hoặc giảm hàm lượng cholesterol trong máu, thì hãy thử bổ sung lượng giấm Balsamic vừa phải vào món ăn mỗi ngày. Vì các nhà nghiên cứu cho thấy: các hợp chất chống oxy hóa của giấm Balsamic có thể xử lý các chất độc hại trong cơ thể, đồng thời làm tăng cholesterol LDL (loại không gây hại) cho sức khỏe.
Gia vị tuyệt vời trong ẩm thực
Ủ càng lâu và thực hiện đúng quy trình sản xuất thì giấm Balsamic sẽ có hương vị càng tuyệt vời.
Có lẽ vì thế, giấm Balsamic đã trở thành gia vị không thể thiếu trong nền ẩm thực châu Âu, như các món salad, món áp chảo, món nướng và một số loại nước sốt. Ngoài ra, việc sử dụng giấm Balsamic cũng là một trong những bí quyết làm cho món hầm và món súp có hương vị độc đáo hơn.
HÀNG NGOẠI NHẬP
Đ/C: 107 Trần Khắc Chân , Phường 9, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM
ĐT: 0933.07.03.06 - 028.399.04.004
Email: hangngoainhap83@gmail.com
Website: https://hangngoainhap.net.vn/
Mì Ý đen Spaghetti Al Nero Di Seppia La Molisana 500Gr [Nhập Khẩu Ý]
Mã: Neoro01 Đã Bao Gồm VAT
99.000 đ